Tìm hiểu về chương trình quốc tế Cambridge dành cho học sinh THCS

Chương trình THCS Cambridge 1 (Cambridge Secondary 1) là chương trình phát triển kĩ năng và kiến thức trong tiếng Anh, Toán học và Khoa học bằng tiếng Anh.

Những điểm nổi bật của chương trình quốc tế Cambridge dành cho học sinh THCS

Chương trình này bao gồm giáo trình giảng dạy đạt chuẩn quốc tế và các bài kiểm tra đánh giá chất lượng học sinh sau mỗi khóa học. Nó tạo ra một tiền đề vững chắc để học sinh sẵn sàng bước vào chương trình quốc tế Cambridge 2 dành cho học sinh THCS cũng như những chương trình giáo dục ở cấp độ cao hơn khác. Học sinh sẽ được làm bài kiểm tra vào cuối kì để đánh giá chất lượng học tập, trình độ của mình, đảm bảo khả năng theo học ở các cấp học cao hơn. Ở đây, chương trình Cambridge Secondary 1 có hai lựa chọn kiểm tra: Kiểm tra trình độ tiến bộ (Progression Test) và Kiểm tra chất lượng cuối chương trình (Checkpoint Test). Đây là những bài kiểm tra được đánh giá dựa theo tiêu chuẩn quốc tế, thông qua đó giáo viên có thể thấy được ưu, nhược điểm của từng học sinh và có phương pháp giáo dục hợp lý nhất cho từng em.

Chương trình này được xem là phù hợp với nhiều nền văn hóa khác nhau, nên hay được đưa vào giảng dạy tại các trường bản địa hay các trường quốc tế.

Chương trình quốc tế Cambridge cho học sinh tại trường việt úc quận 10

Phương thức kiểm tra chất lượng của chương trình quốc tế Cambridge dành cho học sinh THCS

Bất kì chương trình học nào cũng có những kì thi để đánh giá năng lực học tập của học sinh, và chương trình quốc tế Cambridge dành cho học sinh THCS cũng không ngoại lệ. Kì kiểm tra này được thiết kế tối ưu nhất cho việc đánh giá trình độ của học sinh ở 3 môn tiếng Anh, Toán và Khoa học. Học sinh có dịp cọ xát, thể hiện thực lực của mình cũng như nhận ra những điểm cần phát huy và khắc phục những hạn chế trong khả năng của bản thân trước khi bước lên một cấp độ cao hơn của việc học. Tất cả những bài kiểm tra này đều được chấm điểm ở Cambridge, đảm bảo cung cấp một kết quả toàn diện nhất cho khả năng học tập của mỗi học sinh. Báo cáo chi tiết sau bài thi sẽ giúp cho nhà trường, phụ huynh lẫn các em học sinh có được cái nhìn cụ thể và bao quát hơn về khả năng của mình.

Cũng như những kì thi khác của chương trình Cambridge, kì thi này cũng diễn ra 2 lần trong một năm, cố định vào tháng 5 và tháng 10 hằng năm.

Các môn học trong chương trình quốc tế Cambridge dành cho học sinh THCS

Các môn học trong chương trình quốc tế Cambridge cho học sinh THCS bao gồm tiếng Anh, Toán học, Nhân văn học, Tiếng Pháp/ Tiếng Việt, Công nghệ Thông tin & Truyền thông (ICT), Khoa học, Nghệ thuật, Âm nhạc, Nghệ thuật sân khấu (Drama), Giáo dục thể chất (PE).

Nếu đang sinh sống tại TPHCM và quan tâm đến chương trình giảng dạy quốc tế này, các bậc phụ huynh có thể đến với hệ thống trường dân lập quốc tế Việt Úc với nhiều cơ sở trải dài khắp các quận huyện như quận 7, quận 10, Bình Thạnh, Gò Vấp để tìm hiểu thêm thông tin hoặc đăng ký cho con yêu của mình theo học.