Tiếng Anh tại các trường quốc tế khu vực TPHCM

Ở các trường quốc tế, tiếng Anh được tổ chức linh động với các hình thức đa dạng, nhiều màu sắc để tạo ra cơ hội giúp các em học sinh có thể thực hành nói tiếng Anh như một phản xạ tự nhiên.

Câu lạc bộ tiếng Anh ở các trường quốc tế

Giống như những câu lạc bộ khác, câu lạc bộ tiếng Anh ở các trường quốc tế tại tphcm tạo điều kiện cho học sinh ở mọi cấp lớp tham gia thảo luận ở nhiều chủ đề bằng tiếng Anh. Các chủ đề này thường rất phong phú, như về trường lớp, gia đình, bạn bè hay khoa học, xã hội, môi trường sống xung quanh, v.v… Các câu lạc bộ này nhấn mạnh sự thân thiện, hòa đồng để các bạn học sinh có thể thoải mái, tự tin thể hiện khả năng Anh ngữ của mình, đồng thời cải thiện cả kỹ năng hùng biện, đứng trước đám đông và kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh một cách rõ rệt nhất.

Những cuộc thi hùng biện

Thông thường, để tăng tính cạnh trạnh và khơi gợi sự hào hứng, nhiệt huyết của học sinh, các câu lạc bộ sẽ có những cuộc thi lý thú để các bạn có thể tham gia tranh tài, qua đó có dịp cọ xát, thực hành kỹ năng tiếng Anh của mình. Nổi bật là những cuộc thi hùng biện dành cho từng cấp học khác nhau. Với những chủ đề thi đa dạng nhưng gần gũi với lứa tuổi học trò, mỗi năm các cuộc thi mang tính hùng biện này thu hút số lượng lớn những người đăng kí tham gia và ngày càng mở rộng quy mô tổ chức lớn hơn, để mỗi năm tiếp theo lại là những lần các bạn trông ngóng tới cuộc thi và có sự chuẩn bị tốt nhất trong quá trình học, nhằm đáp ứng yêu cầu đặt ra của cuộc thi.

Rèn luyện kỹ năng nói tiềng Anh tại trường quốc tế tại tphcm

Quy định về nói tiếng Anh tại các trường quốc tế

Đối với tiếng Anh, học sinh tại các trường quốc tế được phổ cập thông tin ngay từ khi vừa bước chân vào trường, đó là sẽ sử dụng tiếng Anh cả trong và ngoài giờ học với giáo viên dạy môn tiếng Anh. Những giáo viên này có thể là người nước ngoài, cũng có thể là người Việt, nhưng nguyên tắc này luôn được áp dụng để tạo cho các bạn học sinh phản xạ tốt trong việc sử dụng tiếng Anh thường xuyên. Giáo viên tiếng Anh cũng sẽ nhắc nhở các bạn học sinh khi các bạn nói tiếng Việt, và có những hình thức cộng điểm, thưởng cho những bạn thực hiện tốt các yêu cầu trên để khuyến khích các bạn năng sử dụng tiếng Anh hơn.

Các hoạt động khác về tiếng Anh

Hầu hết các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ hay các lễ hội của các trường quốc tế đều sử dụng song song tiếng Anh với tiếng Việt. Hiệu quả từ cách làm này thể hiện rõ rệt thông qua sự tiến bộ của học sinh. Các bạn vừa được vui chơi, vừa được học hỏi thêm một số lượng từ ngữ đa dạng hơn trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, từ đó ứng dụng vào thực tế cuộc sống và cải thiện vượt bậc trình độ ngoại ngữ của mình. Ngoài ra, kỹ năng viết cũng được nhà trường đưa vào rèn luyện cho học sinh thông qua các cuộc thi viết tự do hay viết bản tin trường.