Tiếng Anh cho trẻ mầm non tại quận 7

Nhằm giúp học sinh có bước chuyển tiếp hiệu quả và vững vàng khi khi gia nhập vào Chương trình giáo dục quốc tế Cambridge ở bậc tiểu học, từ năm học 2017-2018, VAS tại quận 7 sẽ đưa vào giảng dạy Chương trình tiếng Anh cho trẻ ở lứa tuổi mầm non.

Chương trình tiếng Anh mầm non được giảng dạy tại VAS dựa trên khung chương trình phát triển nền tảng tiền tiểu học của vương quốc Anh, nhằm tạo một nền móng vững chắc giúp học sinh vững vàng đối diện với sự chuyển tiếp khi gia nhập vào môi trường tiếng Anh ở tiểu học. Giáo trình giảng dạy cho độ tuổi này tập trung vào các hoạt động vui chơi được thiết kế riêng và truyền tải bởi các giáo viên bản xứ để giúp trẻ phát triển các kỹ năng cần thiết thuộc các lĩnh vực: thể chất, kỹ năng giao tiếp, phát triển nhận thức tình cảm và xã hội, hiểu về thế giới, nghệ thuật, thiết kế,…

Vì sao nên đưa tiếng anh vào giảng dạy cho trẻ mầm non?

Nhiều người cho rằng, để cho trẻ học tiếng Anh ở tuổi mẫu giáo là quá sớm khi việc sử dụng tiếng mẹ đẻ của trẻ thời điểm này chưa thật sự hoàn thiện.Thế nhưng, điều này không những không ảnh hưởng tiêu cực tới sự phát triển ngôn ngữ mà còn có tác động tích cực đến trẻ. Sẽ thật lãng phí nếu không tận dụng những năng lực tự nhiên của trẻ vì giai đoạn này trẻ học ngôn ngữ thứ hai cũng dễ dàng như khi học ngôn ngữ thứ nhất.

VAS xem việc làm quen với tiếng Anh ở cấp học mầm non không mang ý nghĩa bắt buộc mà nó giống như một cuộc dạo chơi khám phá cho bé. Vì thế, tiếp xúc với tiếng Anh sớm sẽ giúp cho trẻ có khả năng hấp thụ ngôn ngữ một cách tự nhiên thay vì phải học một cách bắt buộc, gò bó. Bên cạnh đó, nó còn giúp cho bé tránh được cách phát âm cứng nhắc, thiếu ngữ điệu tự nhiên, thiếu chính xác mà khi bé lớn hơn sẽ trở thành thói quen khó sửa, gặp khó khăn khi nghe người nước ngoài nói chuyện.

chương trình quốc tế cambride tại trường mầm non VAS quận 7

VAS chuẩn bị trước cho chương trình giáo dục quốc tế Cambridge bằng cách nào?

Đối với độ tuổi mầm non, hình thức “học mà chơi, chơi mà học” là phù hợp  nhất, đồng thời bảo đảm cho trẻ cảm thấy thoải mái và sẵn sàng để bắt đầu cho mọi hoạt động dùng ngoại ngữ.

Tại trường mầm non VAS quận 7, các giáo viên lựa chọn phương pháp, nội dung và hình thức giảng dạy phù hợp để trẻ cảm thấy hứng thú khi tiếp cận với ngôn ngữ thứ hai. Mỗi từ vựng trẻ được dạy đều gắn liền với một hoạt động, trò chơi, hay một bài hát vui nhộn cùng với sự tương tác giữa giáo viên với học sinh. Chương trình cũng tận dụng các chủ đề gần gũi với cuộc sống thường ngày khiến trẻ thích học, tiếp thu bài tốt hơn và ứng dụng vào đời sống nhanh hơn.

Trường mầm non VAS cũng được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất cần thiết như tranh ảnh, đồ chơi, thiết bị nghe nhìn chất lượng cao cùng với chương trình bảo đảm về mặt thời lượng, cường độ cũng như tính liên tục và sự chuyển tiếp để trẻ có thể học tiếng Anh hiệu quả ở những bậc học tiếp theo.