Phương pháp học tập nào là phù hợp nhất với con bạn?

Hiểu được phương pháp học tập phù hợp nhất với bé sẽ là chìa khoá dẫn đến thành công cho việc học của con. Thực hiện các bài test sau đây để tìm ra phương pháp đó nhé!

Mỗi một đứa trẻ mầm non sẽ có một tính cách khác nhau, cách tiếp cận khác nhau đối với việc tiếp thu kiến ​​thức, do đó sẽ dẫn đến có một phương pháp học tập riêng biệt. Một khi bạn khám phá ra phong cách học tập của con, bạn có thể giúp bé tránh được những thách thức khó khăn trong việc học của mình.

Bài quiz sau đây sẽ giúp cho các bậc cha mẹ nhận ra được điểm mạnh trong cách tiếp thu kiến thức của con, để từ đó có thể vận dụng nó để giúp con phát triển tối đa khả năng học tập của mình.

1. Bạn cho con chọn đồ chơi trong cửa hàng. Bé sẽ chọn món nào?

a) Bộ chữ số màu

b) Đồ chơi micro để hát

c) Bộ lắc vòng (bé gái) hoặc quả bóng (bé trai)

2. Nếu con của bạn chỉ được lựa chọn 1 trong các hoạt động ngoại khóa sau, con bạn sẽ yêu thích loại hình nào?

a) Vẽ, sơn, hội hoạ

b) Âm nhạc

c) Thể dục thể thao

3. Gia đình bạn ăn tối bên ngoài và đã đợi 10 phút mà vẫn chưa được phục vụ. Con của bạn sẽ làm gì để giết thời gian?

a) Vẽ nghệch ngoạc trên khăn giấy

b) Thường xuyên nói chuyện với cha mẹ

c) Ngồi không yên và chơi với mọi thứ tìm được xung quanh

4. Khi tham gia các hoạt động gia đình, bé thích hoạt động nào nhất?

a) Đi xem phim

b) Đi nhà hát và nghe nhạc trẻ em

c) Chơi bóng chuyền bãi biển

5. Khi bé tự đọc một cuốn sách, bé sẽ:

a) Ngồi im và chìm đắm vào nội dung của cuốn sách

b) Đọc to mỗi câu chữ hoặc bắt mẹ đọc cho nghe

c) Đọc nhưng không tập trung

6. Bé mượn iPad của cha mẹ để làm gì?

a) Xem hình ảnh trong máy

b) Nghe nhạc

c) Chơi các trò chơi khác nhau có trong máy

truong mam non quan go vap, quan binh thanh

Câu trả lời

Chủ yếu là A: Học bằng cách nhìn

Con bạn tiếp thu kiến ​​thức tốt nhất khi bài học sử dụng nhiều hình ảnh, danh sách, biểu đồ, và đồ thị. Bé cảm thấy ấn tượng bởi màu sắc, do đó, khi giảng dạy cho con, bạn có thể viết các từ mới với nhiều màu sắc khác nhau để làm cho con ghi nhớ tốt hơn.

Chủ yếu là B: Học bằng cách nghe

Con của bạn thuộc 10 phần trăm trẻ em học hỏi thông qua thính giác, con học tốt với những bài học được hướng dẫn bằng lời nói và có khả năng tỏa sáng trong các cuộc thảo luận trong lớp. Bé sẽ học nhanh hơn nếu bố mẹ trang bị cho máy ghi âm để lưu lại thông tin bài giảng và phát lại bản ghi để hiểu rõ hơn khi ở nhà.

Chủ yếu của C: Học tập nhờ thực hành

Giống như hầu hết trẻ em khác, bé tiếp thu thông tin tốt nhất khi được thực hành và hoạt động. Học sinh mầm non thích vui chơi hơn học tập, và khó có thể tập trung trong một thời gian dài. Vì vậy, biến bài tập về nhà của con thành các hoạt động thể thao là cách tốt nhất để giúp con học bài được hiệu quả. Ví dụ, khi con giải được 1 bài toán, con được ném 1 quả bóng vào rổ, số quả bóng trong rổ có thể được quy đổi thành những que kẹo. Đây là 1 cách hay để khuyến khích con tập trung học tốt hơn.

Bằng cách xác định phương pháp học tập thích hợp cho con, bạn sẽ tìm thấy cách tốt nhất để truyền đạt con những kiến thức mới và hỗ trợ việc nuôi dạy con hiệu quả hơn.