Nhu cầu tìm kiếm trường mầm non chất lượng ở quận 10

Chủ đề muôn thuở của phụ huynh khi có con đến tuổi đi mầm non là tìm cho con một môi trường chất lượng, uy tín.

Nhu cầu này ở tpHCM, đặc biệt là khu vực quận 10 ngày càng lớn do số lượng dân cư ở đây vẫn đang tăng nhanh theo thời gian.

Nhu cầu tìm cho con một trường mầm non có cơ sở hạ tầng tiên tiến

Ở tpHCM mà đặc biệt là khu vực quận 10, phụ huynh khó có thể tìm được nhiều trường có cơ sở vật chất lẫn hạ tầng đạt tiêu chuẩn tốt, có chăng những điều kiện này chỉ có thể được đáp ứng bởi các trường mầm non quốc tế. Chính vì vậy, những phụ huynh có điều kiện kinh tế vững thường tìm đến các trường mầm non quốc tế để đảm bảo rằng con được sinh hoạt trong một không gian có đầy đủ tiện nghi và các tiện ích phục vụ nhu cầu học tập và vui chơi của con. Trường mầm non quốc tế đạt chuẩn sở hữu đủ mọi yếu tố tiên tiến về giáo cụ dạy và học, phòng học và các phòng sinh hoạt đáp ứng được nhu cầu của bé, khu vực vệ sinh và ăn uống sạch sẽ, chỗ ngủ thoáng mát rộng rãi, sân chơi có nhiều cây cối được bố trí đẹp mắt,…

Nhu cầu về chất lượng giảng dạy mầm non tốt

Là môi trường giáo dục ở cấp sơ khai nhất, nên việc giáo dục ở mầm non xem như yếu tố hàng đầu trong các nhu cầu của bố mẹ khi chọn trường mầm non cho con theo học. Mục đích của các bậc phụ huynh khi cho con đi nhà trẻ là để con có thêm kiến thức từ thế giới xung quanh thông qua sự giảng dạy của các giáo viên tại đây. Mỗi giáo viên phải là một người thầy, một người mẹ và cũng là một người bạn đồng hành trong những bước chinh phục kiến thức đầu đời của bé. Điều này đòi hỏi trường mầm non phải có đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm làm việc lẫn khả năng thấu hiểu tâm lý và tiếp xúc với trẻ, gọi chung là kỹ năng nghề nghiệp tốt.

Làm thế nào để tìm cho con một trường mầm non chất lượng tại quận 10, quận bình thạnh?

Nhu cầu dinh dưỡng cho con tại trường mầm non cũng phải được chú trọng

Trẻ ở tuổi ăn tuổi lớn cần đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển toàn diện về lâu dài, nên nhu cầu dinh dưỡng của trẻ mầm non phải được đáp ứng một cách đầy đủ và hiệu quả nhất. Khi cho con đi học mầm non, bố mẹ cần được đảm bảo rằng trường sẽ cung cấp đủ chất dinh dưỡng để con có sức đề kháng tốt, phát triển chiều cao, cân nặng ổn định. Trong thời buổi hiện nay, giữa những ý kiến tiêu cực về chất lượng thực phẩm nói chung, bố mẹ càng hoang mang hơn khi không biết trường nào sẽ cung cấp cho con mình chế độ ăn uống an toàn cho sức khỏe.

Đặc biệt là mức học phí của các trường mầm non phải phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình

Số tiền bỏ ra để cho con theo học tại các trường mầm non trong địa bàn quận 10 không phải là nhỏ. Những gia đình có mức thu nhập cao sẵn sàng chi tiền để con mình hưởng chế độ giáo dục lớn nhất, nhưng phần lớn các  gia đình ở Việt Nam ngày nay vẫn không có kinh tế quá mạnh để con theo học tại mầm non “xịn” chuẩn quốc tế. Tuy vậy, một số gia đình có thu nhập trung bình vẫn cố gắng đầu tư tiền vào các trường chất lượng với hi vọng cho con một sự giáo dục tốt nhất ngay từ lứa tuổi mầm non.

Nhu cầu về một trường mầm non chất lượng còn bao gồm rất nhiều yếu tố khác, nhưng để tìm ra trường mầm non đáp ứng được những nhu cầu kể trên, bố mẹ phải có sự lựa chọn kĩ lưỡng và tính toán chặt chẽ cho tương lai học tập lâu dài của bé.