Giúp con phát triển khả năng tiềm ẩn ngay từ độ tuổi mầm non với phương pháp Glenn Doman

Phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman chia sẻ những kiến ​​thức cần thiết cho bố mẹ trong việc nuôi dạy con cái trở thành những cá nhân có thể phát huy hết tiềm năng của mình ngay từ độ tuổi mầm non.

Chúng ta luôn biết rằng kiến ​​thức sẽ luôn mang lại cho ta những lợi ích tốt đẹp. Vì vậy, trong suốt cuộc đời, con người là những cá thể không bao giờ ngừng việc học hỏi và cải thiện bản thân. Nhưng khác với lối suy nghĩ thông thường rằng việc giáo dục nên bắt đầu từ khi trẻ lên 5 hoặc 6 tuổi, Glenn Doman, một nhà giáo dục nổi tiếng, cho biết rằng mỗi đứa trẻ khi sinh ra đều có khả năng của một thiên tài.

Giáo sư Glenn Doman với những nghiên cứu sâu rộng của ông và các cộng sự của mình, đã tìm ra mối liên hệ giữa việc học tập sớm với sự phát triển toàn diện của đứa trẻ. Ông khẳng định, khi được dạy dỗ với tình yêu và sự tôn trọng, trẻ em sẽ lớn lên với những khả năng to lớn.

Trẻ nhỏ là thiên tài nếu cha mẹ có phương pháp giáo dục đúng đắn

Học tập là một kỹ năng rất quan trọng, và ngược lại với cách nghĩ của giáo dục truyền thống, kỹ năng này nên được hình thành cho trẻ em càng sớm càng tốt. Bởi vì từ khi sinh ra, đứa trẻ giống như một tờ giấy trắng với tiềm năng trở thành bất cứ một ai, có thể làm mọi thứ mà con người đã, đang và sẽ làm. Kỹ năng đó sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ cho đến khi đứa trẻ bước sang độ tuổi thứ 6.

Trẻ em ở độ tuổi này vẫn còn rất ham chơi. Nhưng nếu bạn tinh ý, bạn cũng sẽ dễ dàng nhận ra rằng con cũng đang học tập thông qua việc vui chơi đó. Đó là khi những câu hỏi như sau cất lên, “Mẹ ơi, tại sao chim lại bay và cá lại bơi ạ?”, “Bố ơi, tại sao bánh xe lại là hình tròn?”, … tuy nhiên, lúc này câu trả lời mà các con nhận được thường là “Ra ngoài chơi, mẹ đang bận” hoặc “Chờ một phút để cha xem hết cái này!”.

Nhưng thời gian để phát triển trí não của một đứa trẻ sẽ không chờ đợi cho đến khi mẹ nó kết thúc công việc đang bận hoặc cha xem hết nội dung một chương trình. Để thời gian vàng cho việc phát triển này của con này trôi qua mất, thì những khả năng tìm ẩn của con sẽ chỉ mãi mãi là tiềm ẩn mà thôi.

Vì vậy, hãy nhớ rằng, cha mẹ luôn có thể là giáo viên giỏi nhất trên thế giới nếu họ thực sự dành thời gian với con cái.

Phương pháp Glenn Doman phát triển trí thông minh và thể chất

Phương pháp Glenn Doman tập trung vào hai lĩnh vực phát triển cơ bản của trẻ em, thể chất và kiến thức.

Theo đó, trẻ ở độ tuổi đến trường mầm non sẽ được rèn luyện các bài tập thể dục thể dục phù hợp với lứa tuổi, tập trung vào sự phát triển của cơ bắp tay, chân, bụng và cổ. Trẻ sơ sinh cũng sẽ học cách tập luyện sự cân bằng để làm tiền đề cho việc học lật, ngồi, bò, đứng, đi, chạy … sau đó.

Bên cạnh đó, chương trình phát triển tri thức của Glenn Doman tập trung vào việc dạy chữ cho trẻ thông qua các công cụ học tập như flash card cho trẻ em càng sớm càng tốt. Điều này giúp trẻ phát triển ngôn ngữ nói và bổ sung thêm cho vốn từ vựng của mình. Do đó, trẻ sẽ được nghe, nhìn những từ ngữ từ tiếng mẹ đẻ cho đến ngoại ngữ với các loại hình khác nhau như từ đơn, từ ghép, cho đến 1 câu hoàn chỉnh … Ngoài ra, dụng cụ học tập của phương pháp này còn giúp trẻ luyện tập trí nhớ, tập đọc sớm để tôi luyện niềm đam mê đọc sách từ nhỏ của con.

nhung ky nang song mam non tai truong mam non quan binh thanh

Phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman giúp con rèn luyện những kỹ năng bổ ích ngay từ bậc học mầm non để chuẩn bị tốt nhất cho cấp học đầu tiên và sau đó nữa. Và nên nhớ, cho dù cha mẹ áp dụng phương pháp nào đi nữa thì điều quan trọng nhất vẫn là phải giáo dục con trong tình yêu thương và sự tôn trọng nhé.