Chọn địa điểm học cho con trong các trường mầm non quốc tế tại TPHCM

Để có thể tìm kiếm được một địa điểm học tập phù hợp cho con giữa hệ thống dày đặc của các trường mầm non quốc tế tại TPHCM thật sự không phải là chuyện dễ dàng với các phụ huynh.

Có 8 điểm chính mà các phụ huynh cần quan tâm khi quyết định lựa chọn trường học cho con trong hệ thống các trường mầm non quốc tế tại khu vực TPHCM. Sau đây là những yếu tố cần được xem xét qua:

1. Là nơi giữ trẻ hay lớp mẫu giáo?

Bạn cần xác định, trường mầm non mà bạn chọn cho con là trường học mẫu giáo hay chỉ là nhà giữ trẻ thông thường. Với lớp giữ trẻ, con bạn sẽ được chăm sóc tốt, nhưng về chất lượng học tập sẽ không đáp ứng được kỳ vọng của bạn. Ngược lại với trường mẫu giáo, con bạn vẫn được chăm sóc tốt, đồng thời được giảng dạy các kỹ năng mới, theo học chương trình mới phù hợp với tuổi của trẻ, tuy nhiên điểm yếu của là các trường mầm non đạt chuẩn giảng dạy lại có học phí tương đối cao hơn nhà giữ trẻ.

2. Thời gian bắt đầu đi học cho con?

Thực tế, giáo dục mầm non không bắt buộc, nhưng phần lớn các bậc phụ huynh vẫn quyết định gửi con đến trường mẫu giáo từ sớm. Cha mẹ cần phải quyết định khi nào là lúc tốt nhất để con trẻ bắt đầu học tập những điều mới. Các trường mẫu giáo quốc tế thường nhận những trẻ có độ tuổi từ 2 tuổi trở lên. Lịch học tại trường cũng được sắp xếp theo chuẩn quốc tế, đảm bảo trẻ có thể vận động tốt cả về tuy duy lẫn thể chất.

3. Địa điểm của trường trong thành phố?

Khoảng cách của trường học và nhà ở chính một nhân tố quan trọng trong việc đưa ra quyết định chọn trường mẫu giáo phù hợp cho con bạn. Các bậc phụ huynh nên chọn những trường mầm non gần nhà, nhiều nhất là mất khoảng 20 phút đi xe về nhà hoặc gần nơi làm việc để có thể dễ dàng di chuyển đến trường khi được thông báo về tình trạng của trẻ. Ví dụ, gia đình đang sinh sống tại trung tâm quận 10, nên ưu tiên chọn các trường mầm non tại khu vực này để gửi gắm con theo học.

4. Thời gian tham quan?

Nếu những thông tin có trên trang web chưa đáp ứng được những chi tiết mà bạn cần biết, vậy bạn hãy làm một chuyến tham quan tổng thể trường học, điều dĩ nhiên là bạn nên đưa con theo để chúng có thể tập làm quen với không gian mới.

5. Chất lượng và kinh nghiệm của đội ngũ giảng dạy?

Bạn nên hỏi về kinh nghiệm của các giáo viên trực tiếp đứng lớp, thời gian họ làm việc trong ngành giáo dục mầm non và kinh nghiệm trước đây của họ là bao lâu. Trong một số trường hợp, cha mẹ thậm chí có thể sắp xếp cho con trẻ có một cuộc trò chuyện ngắn với giáo viên sẽ giảng dạy chúng để họ có thể hiểu hơn về con của mình.

truong mam non quan 10, quan go vap

6. Chương trình giảng dạy và cách tiếp cận?

Chương trình giảng dạy là yếu tố quan trọng giúp con bạn phát triển trong tương lai, vì lứa tuổi mầm non là thời điểm tiếp thu tốt nhất những yếu tố quan trọng tư duy, nhận thức và lối tư tưởng của trẻ.

7. Cơ sở vật chất?

Cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học phải đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo không gây hại cho trẻ và có thể hỗ trợ trẻ tốt nhất trong các hoạt động học tập, vui chơi.

8. Mức học phí hằng năm?

Ngân sách chi ra cho việc học của con trẻ sẽ ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn về trường học của phụ huynh. Bạn nên tham khảo trước mức học phí giữa các trường mầm non quốc tế khác nhau để có thể chọn được trường học phù hợp nhất cho con.

Cuối cùng, việc quan trọng là bạn nên tự tin vào khả năng lựa chọn của mình và cố gắng động viên con khi chúng bắt đầu tiếp xúc với môi trường mới. Hãy chắc rằng bạn luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy nhất trong hành trình phát triển của con nhé.