3 lưu ý cần nhớ khi lựa chọn trường mầm non cho con

Với mong muốn cho trẻ sẽ được sớm tiếp xúc với tiếng Anh trong thời đại toàn cầu hoá hiện nay, nhiều bậc cha mẹ thường không tiếc công sức đầu tư cho con cái mình theo học tại các trường quốc tế.

Đây cũng là một xu hướng chung của các bậc cha mẹ ở các thành phố lớn. Đặc biệt là ở những quận thành trọng điểm.

Tuy nhiên, không dễ dàng gì để có thể chọn lựa được một môi trường đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế nhưng vẫn không mất đi bản sắc truyền thống. Dưới đây là một số lưu ý mà các bậc cha mẹ nên ghi nhớ khi lựa chọn một trường quốc tế cho con cái của họ.

1. Chương trình học theo tiêu chuẩn quốc tế

Khi chọn một trường quốc tế dành cho trẻ em, điều đầu tiên mà cha mẹ nên ghi nhớ là tìm hiểu xem chương trình giảng dạy tại trường đó có đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế hay không. Hệ thống giảng dạy của trường phải đảm bảo rằng họ theo đuổi các chương trình khoa học từ các hệ thống giáo dục hiện đại của thế giới. Ngoài ra, việc giảng dạy đúng chuẩn Anh ngữ cũng nên được tham khảo kỹ lưỡng, vì chỉ khi sở hữu một kỹ năng ngoại ngữ tốt, con mới có nhiều cơ hội học tập tại các trường đại học nước ngoài sau khi tốt nghiệp tại các trường quốc tế này.

Ngoài chương trình giảng dạy, trình độ văn bằng quốc tế cũng là những yếu tố mà phụ huynh cần xem xét. Trước khi chọn một trường quốc tế dành cho trẻ em, phụ huynh nên kiểm tra và tham khảo mẫu giấy chứng nhận của trường để đảm bảo rằng giấy chứng nhận đó có logo của cơ quan đánh giá chất lượng có uy tín thuộc Bộ Giáo dục hoặc các quan chức chính phủ của quốc gia đó. Đây là một yếu tố quyết định mức giá trị của bằng quốc tế này đem lại.

truong mam non quan 7, binh thanh

2. Giáo viên có trình độ và chứng nhận quốc tế

Ngoài chương trình giảng dạy, giáo viên tại trường cũng là một yếu tố quan trọng mà cha mẹ cần ghi nhớ. Theo đó, giáo viên trong các trường quốc tế phải có trình độ cao, được đào tạo và đã có chứng nhận quốc tế. Điều này cực kỳ quan trọng, vì không có chuyên môn, rất khó đảm bảo việc giảng dạy và đào tạo ra các thế hệ trẻ xuất sắc. Ngoài ra, giáo viên phải thực sự say mê và có tình yêu đối với trẻ em. Bên cạnh đó, học tập trong một môi trường thân thiện và yêu thương mới là điều kiện để con có thể phát triển theo cách tốt nhất, bố mẹ cũng nên lưu ý nhé.

Ngoài ra, tất cả các trường quốc tế đều phải có sự tham gia của giáo viên nước ngoài. Trước khi chọn trường cho trẻ em, cha mẹ nên cẩn thận nghiên cứu thông tin và kỹ năng chuyên môn của giảng viên quốc tế. Đây là sự khác biệt giữa các trường quốc tế và trường tư thục dạy chương trình ngoại ngữ. Học tập với giáo viên nước ngoài thường xuyên, bé sẽ phát triển thành thạo kỹ năng tiếng Anh, có khả năng phát âm chuẩn và tăng nhiều phần tự tin hơn trong giao tiếp.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là việc đào tạo tiếng Anh với giáo viên nước ngoài có thể làm cho trẻ em không quen ở lần đầu, do đó, cha mẹ cũng cần phải tìm hiểu về sự hỗ trợ của nhà trường đã đầy đủ hay chưa.

3. Vị trí thuận tiện

Cuối cùng, vị trí địa lý của trường có phù hợp với gia đình hay không là yếu tố không thể không nhắc đến. Với sự tiện lợi trong di chuyển từ nhà đến trường và từ trường đến nơi làm việc của cha mẹ sẽ giảm thiểu thời gian lãng phí và nếu tính theo mục tiêu dài hạn, đây là một lợi thế to lớn cho gia đình.

Đối với thành phố lớn như TPHCM, trường Mẫu giáo Quốc tế VAS là một lựa chọn tốt có thể đáp ứng hầu hết các tiêu chí trên. Đặc biệt, các cơ sở của nhà trường được phân bố trải dài khắp các quận huyện như quận 7Bình Thạnh, quận Gò Vấp,… cũng đem đến sự an tâm khi lựa chọn cho các bậc phụ huynh.